BANGKOK BOULEVARD (STAYCATION HOMES เมื่อทุกวันคือวันพักผ่อน)

วันที่โพสต์: 11/11/2017

BANGKOK BOULEVARD (STAYCATION HOMES เมื่อทุกวันคือวันพักผ่อน)

มาเขียนบ้านของ Sc Asset อีกแล้วอิๆ ซึ่งการเขียนครั้งนี้ เป็นการเขียนบทความเปิดตัวโครงการใหม่ให้บ้านของ SC Asset ครับโดยจะมี 4 โครงการ 4 ทำเล ภายใต้ Brand ของ BANGKOK BOULEVARD แต่ก่อนที่จะเข้าไปในโครงการนั้น ผมขอบอกความในใจสักนิดว่าดีใจมาก ที่ได้เขียนบ้านของ Sc Asset อีกครั้ง เพราะตั้งแต่ผมอยู่ในวงการมา ผมแทบจะไม่เคยได้ยินใครมาบ่นให้ผมฟังเลยว่า โครงการบ้านของ SC Asset นั้นไม่ดี เช่น ใช้ของคุณภาพต่ำสร้าง บริการหลังการขายแย่ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นผมได้รับแต่คำชมเกี่ยวกับบ้านของ SC Asset จากคนรอบๆตัวผม ดังนั้น ผมสามารถสรุปให้เลยว่า 4 โครงการที่จะพูดต่อไปนี้ถ้าชอบ Location และ Budget ถึง จัดไปเถอะครับ รับลองว่าไม่ผิดหวัง

สำหรับ BANGKOK BOULEVARD ที่จะเปิดตัวในรอบนี้จะมี 4 โครงการครับซึ่งจะกระจายอยู่ใน 4 Location ดังนี้ครับ

 • BANGKOK BOULEVARD CHANGWATTANA 2
 • BANGKOK BOULEVARD SATHRON-PINKLAO 2
 • BANGKOK BOULEVARD SATHORN-RATCHAPRUEK
 • BANGKOK BOULEVARD RATCHAPRUEK-RATTANATHIBET

โดย 4 โครงการนี้จะมากับแนวคิดใหม่ STAYCATION HOMES = Stay + Vocation + Home  พูดให้เห็นภาพก็คือเป็นการสร้างบ้านโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่ต่างๆทั่วโลก โดยเป็นการนำแนวความคิดจาก งานสถาปัตยกรรม และธรรมชาติในต่างประเทศ มาผสมกันจนเกิดบ้านใน Series ใหม่ โดยความตั้งใจในการออกแบบนั้น เพื่อให้ผู้พักอาศัยมีความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศทุกวัน โดย Concept ของบ้าน Series นี้จะมี 2 ส่วนคือ

 • Luxury Nordic
 • English

โดยจะแบ่งจาก Location ที่สร้างครับ โดย 2 แบบแรกจะได้ Inspiration จาก Luxury Nordic ซึ่งจะประกอบด้วย

 • BANGKOK BOULEVARD CHANGWATTANA 2
 • BANGKOK BOULEVARD SATHRON-PINKLAO 2

ส่วนอีก 2 Location นั้นจะได้ Inspiration จาก Luxury English ซึ่งจะมี 2 Location ครับดังนี้ครับ

 • BANGKOK BOULEVARD SATHORN-RATCHAPRUEK
 • BANGKOK BOULEVARD RATCHAPRUEK-RATTANATHIBET

Luxury Nordic

หลายๆคนอาจจะงงว่า Nordic คืออะไร ผมลองเปลี่ยนคำศัพท์ใหม่ Scandinavia ผมว่าทุกคนน่าจะเห็นภาพมากขึ้น ผมอาจจะไม่ลงลึกมากระหว่างคำว่า Nordic กับ Scandinavia นั้นแตกต่างกันแค่ไหน เพราะความจริงแล้ว สิ่งที่แตกต่างกันนั้นเป็นเพียงแค่การนับกลุ่มประเทศในแทบยุโรปเหนือทั้นครับ แต่ถ้ามองในรูปแบบงานงาน Exterior ผมเชื่อว่าหลายๆคนนั้นน่าพอจะเห็นภาพกันนะครับเพราะจะไม่แตกต่างกันมาก โดยงาน Architecture ที่โดดเด่นของ Nordic Design นั้นคือ Shape form ซึ่งมีลักษณะหลังคาจะเป็นจั่วสูงขึ้นไปครับ ซึ่งงาน Exterior และ Landscape ของ BANGKOK BOULEVARD 2 โครงการแรกที่จะกล่าวถึงนั้นได้แรงบันดาลใจจาก รูปแบบดังกล่าว

BANGKOK BOULEVARD CHANGWATTANA 2

สำหรับจุดขายของโครงการนี้นอกจาก งาน Design ที่เป็นแบบ Luxury Nordic แล้ว Highlight ของโครงการนี้นั่นคือสวนครับ

โดยภายในโครงการนั้นจะมี 3 สวน กระจายอยู่รอบๆโครงการ โดยมี Design Concept ว่า Sense of the Seasons ซึ่งจะประกอบด้วย

 • Summer: Exploring Moment
 • Winter: Gathering Moment
 • Autumn: Relaxing Moment

โดยพันธุ์ไม้ในแต่ละสวนนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูครับ นอกจากนี้ยังมี Bike lane รอบโครงการ สามารถวน ไปยังสวนทั้ง 3 ได้อีกด้วยนะครับ เห็นแบบแล้วสวยม๊าก แต่เป็น Draft อยู่จึงยังลงม่ายได้…

สำหรับโครงการนี้จะมี 294 ยูนิต โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6.99 – 15 ล้านบาท

BANGKOK BOULEVARD SATHRON-PINKLAO 2

สำหรับ Concept ของโครงการนี้คือ Modern by the river โดยจุดเด่นของส่วนกลางของที่นี่คือ Clubhouse ที่เป็นจั่วสามเหลี่ยมหน้าตาแปลกไม่เหมือนใครซึ่งยังคงความเป็น Nordic design โดยตัว Clubhouse นั้นจะติดคลองมหาสวัสดิ์ โดยมี Pool Terrace ชมบรรยากาศคลอง ซึ่งขนาดของสระอยู่ที่ ขนาด 6.5*21 เมตร พร้อมทางเดินริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีสวนส่วนกลางบริเวณกลางโครงการเพื่อให้ลูกบ้านได้พักผ่อนกันอย่างทั่วถึงอีกด้วย

สำหรับโครงการนี้จะมี 203 ยูนิต โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 9-15 ล้านบาท

Luxury English

สำหรับบ้านอีก 2 Locations นั้นจะได้ Inspiration มาจาก England หรือ English style แต่การออกแบบครั้งนี้จะค่อนข้างแปลกเล็กน้อย เพราะไม่ได้เป็นการนำงานออกแบบที่หลายๆคนคุ้นหูกัน เช่น Victorian Style มาใช้แต่โครงการของ BANGKOK BOULEVARD ได้ Inspiration ของเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งในอังกฤษซึ่งมีชื่อเก๋ๆว่า Bourton on the Water ซึ่งเป็นเมืองที่ไม่ไกลจากเมือง Oxford มากนัก โดย Highlight ของเมืองนี้คือความเป็นชนบทในประเทศอังกฤษโดย และยังคงไว้ซึ่งงานสถาปัตยกรรมแบบยุโรปในชนบท Highlight ภายในเมืองนี้คือสะพานหินโค้งที่ธารน้ำวิ่งผ่านระหว่างเมือง นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วย ต้นไม้ตลอดทั้งเมือง ความจริงแล้ว Bourton on the Water เป็นอีกเมืองที่น่าท่องเที่ยวถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ Oxford เพราะไม่ไกลจากกันมาก lol กลายเป็นเขียนชวนเที่ยวอีกแล้ว 55 อย่างไรก็ตาม ถ้าใครบอกว่าไกล เดินทางม่ายสะดวก… วันนี้ SC Asset นำโครงการบ้านซึ่งได้รับ Inspiration มาจาก Bourton on the water มาไว้ที่กรุงเทพแล้วครับซึ่ง 1 โครงการนี้คือ

 • BANGKOK BOULEVARD SATHORN-RATCHAPRUEK

เรามาดูกันครับว่าโครงการนี้มีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนครับ

BANGKOK BOULEVARD SATHORN-RATCHAPRUEK

ถอดแบบ Concept  Bourton on the water มาเลยครับโดยมีสวนส่วนกลางขนาดใหญ่อยู่กลางโครงการ ซึ่งประกอบด้วย ธารน้ำและสะพานหินที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีการจัดสวน Style อังกฤษโดยภายในสวนนั้นจะมีี Tea House สำหรับนั่งชมสวนเพลินๆระหว่างวันด้วยนะครับ

สำหรับโครงการนี้จะมี 134 ยูนิต โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 17 – 35 ล้านบาท

BANGKOK BOULEVARD RATCHAPRUEK-RATTANATHIBET

โครงการนี้จะเป็นโครงการที่เด่นที่สุดสำหรับ 4 โครงการที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้ สำหรับ Concept ของโครงการนี้ยังคงความเป็น England โดยมีชื่อว่า Private Luxury English Village โดยความพิเศษของส่วนกลางที่นี่คือการใช้วัสดุธรรมชาติเช่น อิฐ หรือไม้ในงานส่วนกลาง เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนเมืองตากอากาศในอังกฤษครับ โดยส่วนกลางทั้งหมดจะเชื่อมต่อกัน ไม่ว่าจะเป็น Clubhouse สวนส่วนกลาง สระว่ายน้ำ โดย Highlight ของโครงการนี้คือจำนวนยูนิตครับ เพราะทั้งโครงการนั้นมีเพียงแค่ 15 ยูนิตเท่านั้นครับ จึงเป็นที่มาของคำว่า Private นั่นเองครับ

สำหรับโครงการนี้จะมี 15 ยูนิต โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 24.9 ล้านบาท

ประมาณนี้ครับ STAYCATION HOMES คงจะเห็นภาพกันชัดมากขึ้นแล้วนะครับว่า STAYCATION HOMES คืออะไร ทุกๆวันที่อยู่บ้านนั้นคือวันหยุดพักผ่อน โดยทั้ง 4 โครงการนั้นจัดเต็มกับงานส่วนกลางมาก ประหนึ่งว่าเรากำลังท่องเที่ยวตากอากาศอยู่ โดยส่วนตัวค่อนข้างชอบในการนำ Design สมัยก่อนมา Modify ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของบ้านเมืองในปัจจุบัน งาน Design ประเภทนี้จะอยู่ได้นานครับ อีก 10 ปี ก็ยังไม่ Dated เอาจริงๆถ้าเสร็จแล้วก็อยากแอบเข้าไปดูนะครับโดย เฉพาะ Luxury Nordic เพราะดูจาก  CG แล้ว OMG!!! สวยอลังมากครับ อ่านมาถึงตอนนี้แล้วบางคนอาจจะคิดว่าไม่พูดในตัวบ้านหน่อยเหรอ… วันนี้จริงๆแล้วมาเขียนแนะนำ 4 โครงการภายใต้ Campaign “STAYCATION HOMES” ดังนั้นข้อมูลของบ้านแทบไม่มีเลย จริงๆแล้วถ้าผมไม่พูดถึง Product หน่อยก็เหมือนผมพูดไม่จบเนอะอิๆ…เอาเป็นว่าพูดเท่าที่มีนะค๊าบ

House

สำหรับบ้านทั้ง 4 โครงการนั้นถึงจะมีความแตกต่างของงานส่วนกลางเพราะแต่ละโครงการจะมี Theme ที่แตกต่างกันไป แต่ Highlight ของบ้านที่มี Concept ร่วมกันก็คืองานออกแบบที่ยังใช้ความเป็น Nordic Style โดยการทำหลังคาทรงจั่วสูง โดยเน้นวัสดุประเภทกระจก เพื่อให้มีความโปร่งโล่งและให้แสงเข้าถึงภายในบ้านได้อย่างเพียงพอ สำหรับจุดขายอีกจุดที่ไม่พูดไม่ได้ของบ้าน Series นี้ก็ทั้ง 4 โครงการที่เปิดตัวในครั้งนี้จะมีบ้านที่เป็น Highlight อยู่ 2 Types โดยจะมีลักษณะเฉพาะตัวก็คือ ความสูงของภายในห้อง Master Bedroom นั้น จะมีความสูงถึง 4.4 เมตร คุณพระ! โครงการคอนโดที่ทำห้องแบบ Loft Style บางโครงการยังเตี้ยกว่านี้เลยครับ หึๆ ผมถือว่าสูงมากครับ นอกจากนี้ผนังห้องยังเป็นกระจกหมดอีกด้วยครับ มาแบบสะพรึงมาก ประมาณนี้ครับสำหรับข้อมูลบ้านในวันนี้ ผมรู้แค่นี้จริงๆ55…ใครสนใจติดต่อเซล​ SC Asset ได้เลยครับ เซลที่บริษัทนี้น่ารักคุยสบายๆ ไม่กดดันลูกค้าครับ 🙂

จบจริงๆละครับ ดังที่กล่าวไปในตอนต้นละครับ คิดถึงบ้านคิดถึง SC Asset ถ้าไม่ดีจริงเต้คงไม่ออกตัวแรงขนาดนี้ครับ ดังนั้น ชอบ Location ไหนลองเยี่ยมชมดูครับ ผมมานั่งคิดดู ขนาด Brand “BANGKOK BOULEVARD” ยังขนาดนี้ถ้าเป็น “GRAND BOULEVARD” จะขนาดไหนเนี้ยเฮ้อๆ…สนใจลงทะเบียนได้ที่  STAYCATION HOMES

แสดงความคิดเห็น