Pages: 1

Chamber Chaan l แชมเบอร์ส ชาน ลาดพร้าว-วังหิน

วันที่โพสต์: 18/11/2017
 • ที่ตั้ง
 • รูปแบบอาคาร
 • ส่วนกลาง
 • ความคุ้มค่า
8/10

Chamber Chaan

ช่วงนี้มายิบๆกับ SC Asset กับโปรโมชั่นส่งท้ายปี ที่นำโครงการเสร็จแล้วขึ้นมาลดราคากันแบบมืดฟ้ามัวดิน วันนี้นำห้องมาให้ดูกันแบบ 3 ห้อง 3 Style ครับ โดยห้องที่ผมจะเริ่มก่อนนั้นจะเป็น 2 ห้องนอนขนาดเล็ก หรือบางโครงการจะเรียกวัน 1 Bed plus ก็ได้ครับ เพราะอีกห้องหนึ่งสามารถดัดแปลงเป็นห้องนอนหรือหรือห้องทำงานก็ได้ครับ แต่ผมขอเรียก 2 ห้องนอนขนาดเล็กดีกว่าครับ สำหรับบทความนี้จะไม่ใช่รีวิวนะครับ เพราะผมได้รีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่วันนี้ผมจะมาพูดถึงรายละเอียดที่มากกว่าเดิม เพราะโครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว บางห้องมีความพิเศษเพิ่มมากขึ้น เดี๋ยวถ้าอ่านไปเรื่อยจะเห็นภาพมากขึ้นนะครับ

2 ห้องนอน ขนาด 40-44 ตารางเมตร

หรือจะเรียกว่า 2 ห้องนอนไซด์เล็ก หรือจะเรียกว่า 1 ห้องนอนพลัสก็แล้วแต่ครับ ห้องนี้เหมาะกับคนที่อยากได้ 2 ห้องนอนแต่ Budget ไม่มาก โดยขนาดห้องนั้นจะอยู่ในช่วง 40-45 ตารางเมตรครับ โดยความพิเศษของห้องนี้ ซึ่งในห้องตัวอย่างไม่มีนั้นคือ ถ้าเป็นไซด์ใหญ่ขนาด 44.xx ตารางเมตรนั้น ที่ห้องนอน 2 จะมีกระจกหน้าต่างให้ด้วยครับ ซึ่งห้อง Type พึ่งจะได้เห็นตอนตึกเสร็จครับ

Living room

Master Bedroom

Bedroom 2

Kitchen

Toilet

Balcony

ใครที่เหมาะกับห้อง Type นี้

สำหรับมุมมองของผมแล้ว ห้อง Type นี้จะอยู่คนเดียวก็ได้ จะมีครอบครัวเล็กๆก็ดีครับ ปกติแล้ว 2 ห้องที่ทำกันอยู่ทั่วไปนั้น จะไม่เล็กไป ก็ใหญ่ไปครับ เช่นถ้าแบบเล็กไปตัวห้องจะประมาณ 3x ตารางเมตร ซึ่งส่วนตัวแล้วผมว่าคนอยู่จริงน่าจะอึดอัดไม่ใช่เล่น หรือถ้าใหญ่ไปก็ประมาณ 6x ตารางเมตร ซึ่งราคาจะดีดขึ้นไปอีก ดังนั้นผมคิดว่าห้องขนาดไซด์นี้ ใครๆก็ซื้อได้ ราคาไม่แพง พอผมถึงราคาไม่แพง หลายๆคนคงสนใจว่าราคาเท่าไหร่… ห้อง Type นี้ที่ชั้นสูงวิวเปิดโล่งหมด ค่าตัวอยู่ประมาณ 3 ล้านนิดๆครับ ผมถือว่าถูกมากกับคอนโดสมัยนี้ แต่ผมไม่ไปเทียบกับพลัมคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากกันนะ เพราะ Product คนละ Segment กันครับ ต้องเปรียบเทียบใน Segment เดียวกันนะค๊าบบ

2 ห้อง ขนาด 55-56 ตารางเมตร

2 ห้องนอนของโครงการนี้จะได้เป็นวิวสระหมดครับซึ่งเป็นจุดขายของ 2 ห้องนอนโครงการนี้ครับ สำหรับห้องนี้จะค่อนข้างเหมือนกับห้องตัวอย่างครับ ไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมเว้นแต่ห้องที่แต่งพิเศษครับ อย่างห้องตัวอย่างที่ผมถ่ายมาวันนี้ ห้องนี้ก็ขายนะค๊าบใครสนใจ อย่าช้านะ… ห้องไหนที่ผมลง Facebook ไป หรือลงเว็ปไปมักจะอยู่ม่ายนานครับ 55

Living room

Master Bedroom

Master Toilet

Bedroom 2

Toilet 2

Kitchen

 

Balcony

ห้องนี้เหมาะกับใคร

ถ้า 2 ห้องนอนเล็กนั้นเหมือนเริ่มต้นทำงานเก็บเงินยังไม่มี Budget ที่สูงมากนัก 2 ห้องนอน Type นี้ก็คงเหมาะกับคนที่แต่งงานแล้ว และวางแผนอยากจะมีลูกแล้ว จึงอยากมีคอนโดดีๆสักห้องครับ เพราะไซด์ของห้องนี้ถ้าจะอยู่กัน 3 คนจะค่อนข้างสบายครับ ห้อง Type นี้มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ เพราะส่วนใหญ่แล้วคนจะใช้ชีวิตอยู่ในห้องนั่งเล่นมากกว่าห้องนอนครับทาง Sc Asset เลยวางแบบห้องนั่งเล่นไว้ใหญ่มาก ดังนั้นใครวางแผนที่จะมีครอบครัวผมว่าห้อง Type นี้กำลังดี ตอนนี้โครงการมีห้องโปรโมชั่นวิวสระ(สวยมาก) ค่าตัวอยู่ที่ 4.49 ล้าน ใครงบถึงเห็นราคาวิวสระแล้วอาจเปลี่ยนใจได้นะครับ

1 ห้องนอนขนาด 30 ตารางเมตร

เหลือน้อยม๊ากกก นอกจากนี้บางห้องเอามาแต่งแบบจัดเต็มม๊าก ผมถ่ายรูปมาไม่หมด อยากให้ไปดูที่โครงการเองครับ สวยจริงๆ

Livingroom

 

Bedroom

Kitchen

Toilet

Balcony

ห้องนี้เหมาะกับใคร

ห้องนี้มีหลายเหมาะครับ จะอยู่เองก็เหมาะเพราะราคาน่ารักมาก แต่อีกเหมาะที่หลายๆคนยังไม่ทราบ ห้อง Type นี้มีลูกค้ามารอเช่าเป็น Wating list นะครับ สำหรับค่าเช่าถ้าฟังแล้วอย่าประหลาดใจ เพราะค่าเช่าพอๆกับ Centric ห้วยขวางเลยครับ เต้ยังงงเลย โดยเอาแบบห่วยๆสุดจะอยู่ที่ 11,000 บาท แต่ถ้าสูงสุดจะอยู่ที่ 13,000 บาท พอๆกับ Centric เลยไหมล่ะครับ 55 ความจริงห้อง Type นี้โครงการไม่อยากให้เขียนเท่าไหร่ เพราะยังไงก็ขายได้ แต่ผมขอนิดนึงเนอะ เผื่อใครอยากซื้อลงทุนจะได้นำไปพิจารณาครับ หุๆ

ก่อนจะไป Part อื่นต่อนั้นผมอยากจะลง Spec ห้องสักนิดนึงครับแต่จะเป็นการพูดในภาพรวมนะครับเพราะเคยรีวิวแบบเต็มไปแล้วครับ สำหรับห้องทั้ง 3 แบบที่พูดมานั้น แม้จะมี Layout ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ผมชอบมากนั้นคือขนาดกระจกที่ให้แบบ Full height ทุกห้อง และขนาดความกว้างนั้นแม้จะไม่ใช่ Wall to wall แต่ สำหรับผมแล้วนั้นถือว่าอยู่ในขนาดที่รับได้ถ้าเทียบกับ segment ของโครงการครับ นอกจากนี้ในส่วนของชุดครัวนั้น ผมถือว่าให้ดีมาก ผมว่าน่าจะดีที่สุดสำหรับคอนโดแถวนั้นแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น Top หินแกรนิต อ่างล้างจานแบบฝัง หรือแม้แต่ระบบดูดอากาศ ที่จะดูดไปไว้ข้างนอก และทุก Room type เป็นครัวปิดหมดครับ สำหรับ part สุดท้ายคือห้องน้ำ แม้จะไม่ได้สวย Grand แต่ผมค่อนข้างมั่นใจว่าสูงกว่าคอนโดใน segment เดียวกันครับ ถ้าใครดู Spec คอนโดเป็น จะรู้ว่าโครงการนี้ให้ Spec ค่อนข้างดีมากถ้านำ Brand อื่นมาเทียบไม่ว่าจะเป็น The Base ผมว่า Segment ประมาณ Life ของเอพีเลยครับ หรือถ้าเทียบในบริษัทเดียวกันก็น้องๆ Centric ครับ ช่วงก่อนปิดโครงการ มีโปรโมชั่นพิเศษ Fully furnished ครับ แต่… ความเป็น Fully Furnished ของโครงการนี้มีหลาย Level นะครับ ที่ผมถ่ายรูปมาให้ดูเป็นบางส่วนครับ ในโครงการแต่งไว้เป็น 10 ห้องเลยครับ55  ดังนั้นใครสนใจ ที่สุดของความเป็น Fully Furnished แล้วลองต่อราคาดูนะค๊าบบ จบกันไปกับ 3 ห้อง 3 แบบ จาก Chamber Chaan

มาอีก Part ที่ไม่พูดไม่ได้ครับกับงานส่วนกลางที่ SC Asset เคลมว่าดูดีที่สุดในบรรดาคอนโดแถวนั้นแล้วครับ สำหรับงานส่วนกลางนั้นจะประกอบด้วย 3 ส่วนหลักๆก็คือ

 • Lobby
 • Pool
 • Fitness
 • Chaan
 • Rooftop Garden

Lobby

จะมาแบบค่อนข้างมินิครับ งาน Interior เหมือนเอา Centric ห้วยขว้างมาปรับให้ดู Minimal กว่าเดิมครับ ในส่วนนี้ไม่ Concern มากครับ เพราะตึก Low rise ปกติ Lobby จะมินิทุกโครงการอยู่แล้วครับ

Pool

ถ้าเปรียบเทียบกับจำนวนห้องแล้ว ผมถือว่าใหญ่เอาเรื่องเลยครับนอกจากนี้ยังมี Jacuzzi ให้หลายจุดไว้แช่ตัวด้วยนะค๊าบบ วัสดุที่ใช้ปูพื้นจะไม่ใช่กระเบื้องนะครับ แต่จะคล้ายๆกับทรายล้างนะครับ ข้อดีนั้นคือจะค่อนข้างคงทนครับ พอใส่น้ำลงไปแล้วสีจะสวย โดยสีจะเปลี่ยนตามความลึกของน้ำครับ นอกจากนี้ยังไม่ร่อนไม่หลุดเหมือนกระเบื้องด้วยครับ แต่ข้อเสียคือต้องการความใส่ใจในการทำความสะอาดมากครับ เพราะพอสกปรกแล้วทำความสะอาดยากมากๆครับ เนื่องจาก Texture ของ Material ด้วยครับ

Chaan

มาจากชานบ้านละครับ โดยใน Part นี้เป็น Inspiration ของชื่อโครงการนั่นเองครับ และผมถือว่าเป็น Signature ของโครงการครับ ตามรูปเลยครับ ส่วนตัวแล้วทำออกมาได้ดีมากครับ โอ่โถ่งดู Grand และที่สำคัญดูแพงด้วยนะครับ 55

Fitness

คร่าวนี้มาแบบจัดเต็มเลยครับ หลังจากโดน Comment มาอย่างหนักจากโครงการ Centric ห้วยขวาง และ Centric อารีย์ พอมาโครงการนี้ยูนิตน้อยกว่าโครงการ Centric อารีย์ประมาณ 1 เท่า แต่ แต่เครื่องเล่นฟิตเนสนั้นมากกว่า Centric อารีย์และ Centric ห้วยขวาง รวมกันอีกครับ 55 แปลกมะล่ะ งาน Interior ก็สวยตามแบบฉบับ SC Asset ครับ  

Rooftop

อยู่ที่ตึก A ขนาดไม่ใหญ่มากแต่ชอบพันธุ์ไม้ที่มาลงจัง โดยเฉพาะต้นที่สูงเหมือนหญ้าชอบมาก ส่วนตัวแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีครับ

ประมาณนี้ครับกับงานส่วนกลางในองค์รวมผมว่าให้ถือว่าค่อนข้างดีนะครับ งาน Design นั้นไม่สมัยนิยมดีครับ น่าจะสวยได้อีกนานครับ เพราะ Material ต่างๆจะเน้นวัสดุประเภทไม้ หรือสีคล้ายกับไม้ครับงานประเภทนี้จะดูดีได้นานครับ สำหรับส่วนกลางไม่มีติอะไรครับในส่วนนี้

ไม่อยากเขียน Part นี้เลยเดี๋ยวหาว่าเชียร์เกินไป หุๆ ในบริเวณลาดพร้าววังหินนั้นมีโครงการมากมายครับ แต่ผมค่อนข้างมั่นใจว่า โครงการของ SC Asset โครงการนี้ น่าจะเป็นโครงการที่ดีระดับต้นๆในบริเวณนี้ โดยถ้าเทียบกับคอนโดทั้งหมดที่อยู่ใกล้ๆกัน ที่ผมกล้าพูดขนาดนี้ เพราะผมคิดว่าผมรู้จักกับบริษัทนี้ดีพอสมควร ผมเชื่อว่าโครงการ Chamber Chaan อาจจะไม่ใช่โครงการที่ถูกที่สุดในย่านนั้น แต่ผมว่าราคาที่จัด Campaign ในวันนี้น่าจะเป็นราคาที่ค่อนข้าง Competitive กับโครงการอื่นๆในย่านนั้นได้ การซื้อคอนโดไม่ใช่แค่การซื้อแค่ห้องถูกจากโครงการใดโครงการหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั้นคือบริการหลังการขาย นอกจากนี้คุณภาพวัสดุที่ใช้ด้วยครับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถดูได้จากการซื้อครั้งแรกครับ แต่ระยะเวลาจะเป็นสิ่งพิสูจน์เหล่านั้นครับ

สำหรับโปรชั่นส่งท้ายปีเฉพาะวันที่ 25-26 พฤศจิกายน นั้นนอกจากโครงการจะเป็นแบบ Fully Furnished แล้วสิ่งที่ได้เพิ่มมาอีกนั้นคือ

 • ผ่อนดอกเบี้ยอัตราพิเศษ 2.50% คงที่นาน 3 ปี ส่วนที่เพิ่มขึ้น SC Asset จะจ่ายให้ครับ ผมแนะนำห้องแบบ 1 ห้องนอนซื้อไปปล่อยเช่าครับ ดอกเบี้ยตัวนี้ดีมาก ปีหน้าดอกเบี้ยขาขึ้นด้วย ดอกเบี้ย Fix 3 ปี
 • ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน สรุปง่ายๆคือฟรีทุกอย่างครับมาแต่ตัวก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยครับ
 • ราคาพิเศษครับลองต่อดูครับ 55 ผมว่าถ้าจะซื้อจริงผมว่าน่าจะต่อได้เกือบทุกราคานะครับ

ที่ลดกันขนาดนี้เพราะเพื่อเป้ายอดขายปลายปีนะค๊าบ เริ่มต้นปีหน้าราคาแบบนี้อาจจะม่ายมีแล้วก็ได้คร๊าบ

แสดงความคิดเห็น

Pages: 1