Pages: 1 2 3 4 5

The Reserve 61 Hideaway where you discover the tranquillity of luxury living

วันที่โพสต์: 22/10/2018

Room

Room

โครงการนี้เป็น Fully furnished ครับ คือมีครบจบทุกอย่าง สำหรับความสูงของ The Reserve 61 Hideaway นั้นจะอยู่ที่ 2.7 เมตร โดยโครงการยอมหั่น 1 ชั้นทิ้ง เพื่อความสูงของห้องชุดจะได้มากขึ้น ดังนั้นโครงการนี้จะมีชั้นที่พักอาศัย เพียง 7 ชั้น โดยทั่วไปแล้วตึก Low rise จะมีชั้นพักอาศัยอยู่ที่ 8ชั้น กับความสูงห้องที่ 2.4-2.5  เมตร สำหรับ Spec พื้นฐานภายในห้องของโครงการนี้มีมากมาย ดังนั้นผมขอ List ออกมาเป็นข้อๆ ดีกว่า เพราะถ้าเขียนเป็น Paragraphงงตามแน่ (ความจริงลองแล้วแบบ Paragraph  เขียนไปเขียนมายิ่งงง เพราะ Specของโครงการ The Reserve 61 Hideaway มาเยอะมาก เยอะกว่า Phase แรกอีกครับ)

ประตู Oversize

เริ่มต้นที่ทางเข้าประตูแบบ Oversize พูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ เป็นประตูบานใหญ่ละกันครับ ซึ่งโครงการ The Reserve 61 Hideaway จะให้ประตูขนาดใหญ่กว่าThe Reserve Sathorn เพื่อความ Grand ที่มากยิ่งขึ้น ได้ยินมาว่าจะเป็นไซส์เดียวกันกับThe Reserve Thonglor โดยบานใหญ่มีความกว้างอยู่ที่ 90 เซนติเมตร ส่วนบานเล็กจะมีความกว้าง 40 เซนติเมตร รวมๆกันแล้วความกว้างจะอยู่ที่ 1.3 เมตร ซึ่งมาพร้อมกับตู้จดหมายหน้าห้องพักทุกห้องด้วยครับ สำหรับ Digital door lock จะได้เป็นของ Yell ซึ่งเป็น Brand ที่ดีครับ

Motion sensor

ก้าวแรกที่เรา Step เข้ามาในห้อง Motion Sensor ของไฟก็จะจับการเคลื่อนไหวของเรา หลังจากนั้นไฟภายในห้อง 1ดวงก็จะติดขึ้นทันที อีกหนึ่งความสะดวกที่ The Reserve 61 Hideaway เตรียมไว้ให้

LED

หลังจากเข้ามาในห้องก็จะพบกับจอ LED ขนาดใหญ่ที่เราสามารถเห็นได้ว่าใครมาหาเราและเราสามารถเปิดประตูให้คนรู้จักของเรา เข้ามาในอาคารได้

Home Automation  

ระบบ Home Automation โดยเราสามารถใช้มือถือของเรา เปิด – ปิด ระบบไฟ และแอร์ผ่านมือถือได้ครับ

Floor

ในส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องนอน จะได้เป็น Engineering wood ปูแบบ Herringbone ซึ่งที่ต่างประเทศนิยมใช้กันมากครับ โดย Pattern แบบนี้ ต้นแบบจริงๆจะมาจากวังในยุโรปครับ เวลาไปเที่ยวลองสังเกตุได้ครับ สำหรับในส่วนห้องครัวจะเป็นกระเบื้องลายหิน และในห้องน้ำจะเป็นการผสมผสานระหว่างกระเบื้องลายหิน และหินอ่อน Black Maquina หินตัวนี้เป็นหินอ่อนสีดำซึ่งภายในเนื้อหินจะมี Vein หลากสี โดยโครงการจะทำการต่อลายกับทุกชิ้นงาน ที่มีการใช้หินอ่อนตัวนี้ภายในห้องครับ เลิศมะหุๆ

Air conditioning

สำหรับระบบแอร์นั้นจะเป็นแบบConceiling ที่มีให้กับห้องหลักของทุกๆRoom type จะมีเพียงห้องเดียวที่เป็น Wall type นั่นก็คือ Hideaway Terrace เพราะว่าห้องนี้ไม่มีพื้นที่สำหรับทำแอร์แบบ Conceiling ครับ

LED ที่ Drop ฝ้ารางม่าน

ทางโครงการทำ Drop ฝ้าไว้ที่รางม่านให้ด้วยครับ แต่แค่ Drop ฝ้าเฉยๆ นั้น อาจจะไม่ค่อยเร้าใจเท่าไหร่ ดังนั้นทางโครงการจึงติดไฟไว้ให้ด้วยซึ่งในตอนแรกผมไม่แน่ใจว่าไฟที่ติดไว้ที่รางม่านจะเป็นหลอดนีออนหรือเป็นหลอดแอลอีดี ซึ่งคำตอบที่ผมได้มาจากทางโครงการก็คือ เป็นแอลอีดีแบบเส้นครับ ‘LED แบบเส้น’ ดีอย่างไร? ข้อดีก็คือ นอกจากจะทำให้ปริมาณแสงสว่างเท่ากันตลอดรางม่านแล้ว อายุการใช้งานนั้นนานแสนนานด้วยครับ

ปลั๊กไฟ

เป็นแบบ Universal ทุกจุด ในส่วนนี้ขอชื่นชมจริงๆ เป็น Brand แรก และ Brand เดียวของไทยที่ให้เป็น Universal ทุกจุด

Usb Charger

ผมกล้าพูดเลยว่า Port USB สำหรับ Charge อุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น มือถือ หรือ Tablet โครงการ The Reserve เป็นคอนโดโครงการแรกที่นำมาใช้เป็น Spec พื้นฐานภายในห้องชุดโดยเริ่มต้นที่ The Reserve ทองหล่อ หลังจากนั้นไม่นาน หลายๆ Developer ตาม Copy กันพรึบพรับ อย่างไรก็ตาม The Reserve 61 Hideaway ขอก้าวไปอีกหนึ่งระดับกับฟังก์ชั่นการเปิด – ปิด Port USB  คือถ้าเราไม่ใช้ก็แค่กดปิด ซึ่ง Featureนี้ยังไม่มีโครงการไหนให้แน่นอนครับ และท้ายสุด USB Charger มีมาให้ทุกจุดที่เราใช้ชีวิตอยู่ และไม่ได้มาแค่ 1 Port แต่มาถึง 2 Port ต่อ 1 จุด

Switch ไฟ

บางคนงงอะไร Switch ไฟ ที่ผมเอามาลงเพราะว่าเป็น Switch ไฟที่สวยที่สุดโครงการหนึ่งเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลยครับ งามมั๊กๆ

Spec พื้นฐานเราก็ไปกันแล้ว เรามาดู Specห้องจริงกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับโครงการนี้จะมีห้องตัวอย่างเพียง 1 ห้อง โดยจะเป็น 2 ห้องนอนขนาด 121.36 ตารางเมตร เรามาดูกันครับว่าภายในห้องตัวอย่างนั้นจะเป็นอย่างไร

Living room

โครงการนี้เป็นแบบ Fully Furnish ก็จริง แต่งานเฟอร์นิเจอร์ในห้องตัวอย่างกับห้องจริงจะไม่เหมือนกันเลยนะครับ งานเฟอร์นิเจอร์ดูจาก File แยกได้เลยครับ ดังนั้นใน Partนี้เราจะมาชื่นชมกับ Spec ที่เป็นเฉพาะงานด้านสถาปัตยกรรมนะครับ เริ่มต้นความ Amazing ด้วยงานผนังครับ เพราะผนังฝั่งหน้าต่างนั้นแทบจะไม่มีพื้นที่ปูนเหลือเลย โดยจะเป็นกระจกเกือบทั้งหมด นอกจากนี้กระจกมาแบบบานใหญ่และเป็นบานเต็มไม่มีการแบ่งกระจกตรงกลางเป็น 2 แผ่นด้วยนะ แต่ที่ Surprisedยิ่งกว่าก็คือ The Reserve 61 Hideaway มีกระจกโค้งแล้วนะค๊าบ โค้งใหญ่งานดีมาก จึงทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นโล่งและโปร่งมาก แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาถึงภายในห้องได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ตามที่แจ้งไปในตอนแรกว่า บริเวณรางม่านได้ทำ Drop ฝ้าให้ด้วยและภายในมีการใส่แอลอีดีแบบเส้นเพื่อให้แสงสว่างเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งเป็นส่วนที่ผมชอบมากครับ เพราะมันดูหรูยิ่งขึ้นไปอีก แม้แต่โครงการ Super luxury บางโครงการในส่วนนี้ก็ไม่มีไฟให้นะ หรือบางโครงการมีไฟให้ แต่ก็เป็นเพียงแค่หลอดนีออนธรรมดา ทำให้ความสว่างของรางม่านดูไม่สม่ำเสมอ สำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ในภาพรวมนั้นก็สวยเหมือนเดิมครับ

นอกจากนี้ภายในห้องนั่งเล่นยังมีห้องแยกมาอีก 2 ส่วน โดยห้องแรกนั้น ผมขอเรียกว่าเป็นห้อง Laundry ละกันครับ เพราะภายในจะมีที่ตั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าภายในห้องแต่ของจริงไม่ได้นะครับ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้เก็บเสื้อผ้าที่ซักแล้ว เพื่อเตรียมนำไปไว้ในห้องต่างๆ อีกด้วยครับ 

สำหรับส่วนที่ 2 คือ Hideaway Balcony ซึ่งได้รับการพัฒนาต่อมาจากThe Reserve Sathorn ครับ ซึ่งบานกระจกของโครงการ The Reserve 61 Hideaway จะเป็นกระจกบานเต็มครับ จะไม่มีการซอยยิบซอยย่อยเหมือน The Reserve Sathorn อีกต่อไป นอกจากนี้งานกระจกโค้งก็มา แต่ที่ Surprisedยิ่งกว่าก็คือ Double Glassเนื่องจากภายห้องนี้Concept จริงๆ แล้ว ก็คือระเบียง ดังนั้นถ้าเป็นระเบียงก็ควรที่จะเปิดเพื่อให้อากาศจากภายนอกเข้ามาได้ แต่ถ้าเป็นบาน Slide คงจะไม่ได้ เพราะเป็นกระจกโค้ง ดังนั้นโครงการจึงใส่บานกระทุ้งกระจกแบบบานเต็มเข้ามาแทนเพื่อที่จะให้ส่วนนี้สามารถเปิด/ปิดได้ อย่างไรก็ตามถ้าทำแบบนั้นอาจจะไม่ปลอดภัยนัก เพราะถ้าบ้านไหนมีเด็กอาจจะตกไปได้ ดังนั้นโครงการจึงทำราวกันตกกระจกซ้อนบานกระทุ้งอีกชั้นจึงเป็นที่มาของ Double glass เพราะกระจกตัวแรกคือบานกระทุ้ง ส่วนกระจกแผ่นที่ 2 ราวกันตกกระจก ชอบ Idea จัง

Guest toilet

ห้องน้ำของ Guest จะอยู่ภายในห้องครัวครับ  โดยของภายในห้องน้ำ Guest นั้นจะมีเพียงแค่อ่างล้างมือและ ชักโครกแค่นั้นครับ อย่างไรก็ตาม Specของห้องน้ำนั้นยังแอบเลอค่ามาก เพราะ Brand ที่ได้จะเป็นของ Villeroy and Boch และมาแบบสวยเลยด้วย  นอกจากนี้ก๊อกน้ำยังมาแบบก๊อกผสมอีกด้วยนะครับหุๆ

Master Bedroom

งานเฟอร์นิเจอร์อย่าอิง ของจริงให้ดูตาม File แนบนะค๊าบ โดยในห้องตัวอย่างนั้นแต่งเป็นIdea ให้ชมเท่านั้น สำหรับ Spec ทั่วไปที่ผมชอบมากก็คงหนีไม่พ้นบานกระจกหน้าต่างอะครับ มันดีงาม บานใหญ่ เป็นที่สุด เห็นแล้ว Love เลย Super Luxury มันต้องให้บานเต็ม จะมาซอยยิบ ซอยย่อย คงไม่ใช่นะจ๊ะ ดูโครงการนี้เป็นตัวอย่าง

Master Toilet

ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดีชอบมากทุกอย่างเลยอ่ะ เอาเป็นว่า ผมขอเริ่มจากพื้นฐานก่อนละกันครับ วัสดุที่ใช้ในการปูผนังและปูพื้นนั้นจะมีอยู่ 2 ส่วน ก็คือ หินอ่อนสีดำ Black Forest โดนส่วนที่เหลือจะเป็นกระเบื้องลายหินคับ สำหรับสุขภัณฑ์ที่ใช้ภายในห้องน้ำทั้งหมดจะเป็นของ Villeroy and Boch และใช้รุ่นตัวระดับต้นๆ ของแบรนด์เลยครับ สำหรับห้องน้ำ Master นั้นจะได้เป็น Rain shower แบบ Built in บนฝ้าที่หัว Shower นั้นอลังมาก ซึ่งมาพร้อมกับ Thermostatที่ใช้ในการควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้คงที่ ไม่มีสวิงตามแรงดัน อย่างไรก็ตามจะมี 2 ส่วนที่ไม่ได้ Brand ของ Villeroy and Boch นั่นคือ อ่างล้างมือกับอ่างอาบน้ำครับ โดยทั้งสองส่วนนั้นจะใช้แบรนด์ของ Trusol  ความพิเศษของแบรนด์นี้ก็คือ เป็นหินเทียมหล่อขึ้นรูป ดังนั้นจะไม่มีรอยต่อเลยครับ แต่ตัวนี้จะไม่ใช่ตัวเดียวกันกับ The Reserve Sukhumvit  61 เพราะตัวนั้น Made in Italy แต่ตัวนี้ Made in Thailand หยวนๆละกัน โครงการนี้จัดหนักกับงานกระจกละ สำหรับชุดอ่างล้างมือเป็น OEM ไม่มี Brand นะครับ แต่ความสวยระดับ First Class เลยครับหุๆ

สำหรับ Highlightของห้องน้ำนั้น ยังไม่ใช่สิ่งที่ผมพูดมาทั้งหมด แต่สิ่งที่ถือว่าเป็น Super Highlight ยิ่งกว่าของห้องน้ำนี้ก็คือ อ่างล้างมือแบบHis and Her ซึ่งมาพร้อมกับกระจกเงา แว๊บแรกที่เห็น OMG! สวยอะไรขนาดนี้ ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้จากคอนโดโครงการไหนเลย ดู Classy เก๋ และแพงมาก นอกจากนี้กระจกเงายังมี 2 ด้านอีกด้วยนะครับ ฝั่งอ่างล้างหน้า และฝั่งที่หันมาทางห้องนอน สวยจริงๆ

อีกหนึ่ง Highlight ที่ตามมาติดๆ ก็คือ ตู้เสื้อผ้ากระจกสีเทาดำแบบ Reflextive ซึ่งพอปิดไฟจะไม่เห็นของด้านใน แต่พอเปิดไฟภายในตู้เสื้อผ้าถึงจะเห็นของข้างในได้ Featuring  ด้วย Stainlessโครเมี่ยมสีดำ ซึ่งมาพร้อมการเดินไฟLED แบบใหม่ในตู้เสื้อผ้า(เก๋ม๊าก) สวยและลงตัวเป็นที่สุดอีกเช่นกัน ผมลืมบอกว่า Walk in closet ของที่นี่มีแบ่งเป็น His and Her ด้วยนะครับ เอาไปคนละฝั่งเลย แต่ท้ายสุดเชื่อว่ามันจะถูกเปลี่ยนเป็น Her and Her เพราะ She จะใช้ทุกตู้…จริงมะ?

สําหรับพระเอกตัวจริงของห้องนี้ก็คงหนีไม่พ้นสุขภัณฑ์ชำระล้างแบบไฟฟ้าครับ ตัว Top ของ Brand เหมือนเดิม โดยปุ่มคำสั่งจะติดอยู่ที่ผนังห้องน้ำ เห็นไหมครับว่ามาเต็ม บางคนอาจสงสัยว่า Specห้องน้ำ เช่น Rain Shower ชักโครกไฟฟ้าหรือหินอ่อนนั้นจะได้เฉพาะ2 ห้องนอนหรือเปล่า สรุปว่า Spec พื้นฐานของ1 ห้องนอนไม่ว่าจะเป็น Rain shower ชักโครกไฟฟ้าหรือหินอ่อนนั้นจะได้เหมือนกันกับ2 ห้องนอน แต่ที่แตกต่างก็คือSpace ของห้องน้ำนั้นอาจจะเล็กลงครับ

เป็นไงละครับ Spec ของห้องน้ำ Master เยอะมากมายจริงๆ หลายๆโครงการคิดแทบตายว่าจะเขียนอะไรดี เพราะไม่มีอะไรให้พูดเลย แต่โครงการนี้มามากซะจนกลัวจะเขียนไม่ครบ ประมาณนี้ละกันนะครับสำหรับห้องน้ำ

Emergency Call

สำหรับหลักการทำงานนั้นโทรศัพท์ตัวนี้จะอยู่ในห้องน้ำหลักของทุกห้องครับ ซึ่งถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินภายในห้องน้ำไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม เราสามารถใช้โทรศัพท์เพื่อโทรไปหานิติและขอความช่วยเหลือได้ อีกทั้งฟังก์ชันของโทรศัพท์ตัวนี้ เราสามารถกดเปิดประตูเพื่อให้ทางนิติหรือคนที่เราต้องการขอความช่วยเหลือสามารถเข้ามาภายในห้องได้ด้วยครับ (วันที่ผมไปถ่ายรูปตัวนี้ยังไม่มานะครับดังนั้นรูปยังไม่มีครับแต่คาดว่าหน้าจะเหมือนกับ The Reserve สุขุมวิท 61)

Bedroom 2

ความสวยของห้องนอน 2 นั้นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าห้องนอนMaster  เลยครับ โดยเฉพาะงานกระจก มาเต็มมาก สำหรับแอร์ยังคงเป็นConcealing เหมือนห้องนอน Master บริเวณรางม่านก็มีการติดแอลอีดีแบบเส้นให้อีกเช่นกันครับ ส่วนงานเฟอร์นิเจอร์ดู File แนบประกอบนะคร๊าบ

Toilet 2

ชอบทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็น Top หิน Black Marquina ในห้องน้ำ ก๊อกน้ำ ตู้ใต้อ่างล้างมือ กระจกเงา และสิ่งที่มีความพิเศษมากกว่าห้องน้ำของโครงการอื่นๆ และผมมั่นใจว่าจะไม่ได้เห็นจากโครงการอื่นๆ นั่นก็คือ Sexy Shower ที่ใช้กระจกชาทองแบบFull Height กั้นระหว่างส่วน Shower ในห้องน้ำและห้องนอน ในส่วนนี้มันฟินมาก เหตุผลที่ฟินมากก็คือ…ขนาดของกระจกนั้นขนาดใหญ่ม๊าก ชมกันมาหลายห้องละ ขอติห้องนี้นิดนึงละกัน เดี๋ยวคนอื่นจะหาว่าลำเอียง…ที่ขอติก็คือShower ของห้องนี้ดูไม่แพงอะ อย่างน้อยราคานี้น่าจะเป็น Rain shower มากกว่านะคร๊าบ

Kitchen

สำหรับผมแล้ว Spec ของชุดครัวโครงการ The Reserve 61 Hideaway ผมให้เป็น Spec ชุดครัวของคอนโดระดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยครับ เพราะ Spec แต่ละอย่างนั้น สุดยอดมากครับ เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้าเกือบทุกชิ้นจะเป็น Brand ของ Gorenjeที่ Design by Starck ทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็น เตาไฟฟ้า เครื่องดูดอากาศ หรือตู้อบและไมโครเวฟ โดยเฉพาะฮูดดูดอากาศผมบอกเลยว่าหล่อม๊ากก (ในที่สุดก็กลับมารุ่นนี้อีกครั้งหลังจาก The Reserve Sathorn นอกใจไปใช้อีกรุ่นหนึ่ง) สำหรับหน้าบานของโครงการนี้จะเป็นการผสมกันระหว่างกระจกชาทอง และไฮกรอสแบบพ่น อย่างไรก็ตามไฮกรอสของโครงการนี้ไม่ได้มาถูกๆเหมือนโครงการอื่นทั่วไปที่เอาแผ่นโฟเมก้ามาแปะลงMDFนะครับ แต่โครงการนี้เอาเข้าเครื่องพ่นทั้งชิ้น ดังนั้นงานหน้าบานของที่นี่จะเนียนกริบไร้รอยต่อจริงๆ(ชอบสีหน้าบานไฮกรอสม๊าก ผู้ดี๊ ผู้ดี) ส่วนอ่างล้างจานเป็นของ Blanco ครับ ซึ่งเป็น Brand ชั้นนำของ German โดยในเนื้ออ่างนั้นมีส่วนผสมของหินQuatz อยู่ถึง 80%ซึ่งจะมาพร้อมกับ ความสวยงาม ความทนทาน และทำความสะอาดง่าย

สำหรับอีกหนึ่ง Highlight ของชุดครัว ซึ่ง Phase 1 ได้ทำไว้ แต่สำหรับ Phase 2 อย่าง The Reserve 61 Hideaway ก็ยังกลับมา นั่นคือ ก๊อกน้ำครับ ซึ่งเป็น Brand ของ Cotto โดยความพิเศษของก๊อกตัวนี้ก็คือ เวลาเราต้องการใช้น้ำเราแค่สัมผัสที่หัวก๊อกน้ำ หลังจากนั้นน้ำก็จะไหลออกมาเอง ง่ายดูดีและมีคลาส ไม่เป็นก๊อกผสม ไม่ไม่มีน้ำร้อนให้เหมือน The Reserve Sathorn ละ นอกจากนี้เครื่องบดเศษอาหารก็มานะครับ การทำงานก็แสนง่ายดาย เพียงล้างจ้าน กวาดเศษอาหารลงท่อ หลังจากนั้นก็กดปุ่ม แค่นี้เศษอาหารก็ไหลลงท่อไปเลย

สำหรับ Top ชุดครัว เป็นหิน Quartzเซาะร่องครับ เหตุที่เซาะร่องเนื่องจากเพื่อให้เป็นทางน้ำไหลเวลาวางจานที่ล้างแล้ว สำหรับ Top หิน รุ่นนี้ผมว่าน่าจะแพงกว่าหินอ่อนบางตัวอีกด้วยครับ และทางโครงการ Confirm ว่าเป็นโครงการแรกในไทยที่ใช้หินรุ่นนี้ด้วยนะ ยอมรับจริงๆว่าไม่เคยเห็น

สำหรับส่วนเล็กๆ น้อยๆ ในชุดครัวที่ผมยังไม่กล่าวถึงนั้น ก็จะมีที่วางของโซนเปียก เช่น ที่พักแก้วน้ำหลังจากล้างบริเวณชุดครัวฝั่งไอซ์แลนด์ หากเรานำตะแกรงออก เราสามารถใส่น้ำแข็งไปที่ช่องดังกล่าว เพื่อวางขวด Champaign ได้อีกด้วย ผู้ดีไหมละค๊าบ โดยใต้ตะแกรงนั้นก็จะมีการเชื่อมต่อกันกับท่อของอ่างล้างจาน เพื่อให้น้ำแข็งที่ละลายเป็นน้ำมีที่ระบายครับ นอกจากนี้ยังมี Function ในการเก็บของภายในตู้ชุดครัวต่างๆ ที่ Practicle มาก ถ้าไปโครงการลองไปเปิดดูนะครับ อย่างไรก็ตาม สองสิ่งที่หายไปก็คือ โครงการนี้ไม่มีBuilt in ตู้เย็นให้นะค๊าบ อารมณ์เสียนิดนึงและแอบเสียดายเบาๆ และสิ่งที่ 2 ที่หายไปก็คือ ระบบเปิดที่เก็บขยะอัติโนมัติ อย่างไรก็ตาม…โครงการกลัวลูกค้าเสียใจก็เลยหุ้ม Island ชุดนี้ด้วยหินอ่อน Black Forestให้แทน เพื่อเป็นการปลอบใจ… และส่วนสุดท้ายสำหรับห้องครัวที่ผมจะพูดถึงก็คือ (บางคนนึกอยู่ในใจมันยังไม่หมดอีกเหรอ…เกือบละๆ) ส่วนสุดท้ายมาแบบสั้นๆ ครับ นั่นก็คือ ตู้เก็บของที่เป็นลิ้นชักครับ เอาจริงๆ ผมค่อนข้างชอบ Texture ของหน้าบานตู้มากเลยครับ เพราะหน้าบานจะเป็นลอน โดยโครงการทำสีหน้าบานด้วย Hi-Gross แบบพ่นอีกด้วยครับ ดังนั้น Texture ของสีจะ Smooth มากมาย

จบแล้วครับสำหรับโครงการLow rise ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นโครงการที่ผมชอบมากที่สุดโครงการหนึ่งตั้งแต่เคยรีวิวมาเลยครับ ทุกอย่างถือว่าลงตัวมาก อย่างไรก็ตาม แอบเสียดายนิดนึง เพราะห้องตัวอย่างนั้นเป็นไซส์ใหญ่ ถ้าทางโครงการทำห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอนขนาดเล็กบ้างน่าจะดี เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าลงทุนจะเป็นอย่างไร

แสดงความคิดเห็น

Pages: 1 2 3 4 5